Download các phần mềm tính toán điều hòa không khí (tổng hợp)

Download các phần mềm tính toán điều hòa không khí

Chào các bạn, hôm nay mình sẽ chia sẻ các phần mềm tính toán điều hòa không khí thường dùng nhất khi chúng ta thiết kế. Các phần mềm này sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình làm việc. Là những phần mềm mà mình tổng hợp được khi đi làm dự án thực tế.

phan-mem-tinh-toan-dieu-hoa-khong-khi
Phần mềm tính toán điều hòa không khí
  • 1. Phần mềm Daikin Xpress :

Phần mềm đầu tiên mình muốn giới thiệu cho các bạn đó là phần mềm Daikin Xpress. Đây là phần mềm rất hay dùng khi chúng ta thiết kế hệ thống VRV. Chức năng của phần mềm là tính toán kích thước ống gas, tính lượng nạp gas bù, tính công suất dàn nóng…Để tải phần mềm và học cách sử dụng, bạn vui lòng theo dõi bài viết sau :

  • 2. Phần mềm tính tải lạnh Trace 700 :

Phần mềm Trace 700 là 1 phần mềm của hãng Trane dùng để tính tải lạnh cho gian phòng, tính chi phí vận hành, bảo trì…Phần mềm tính toán cho cả hệ chiller và hệ VRV – đồng thời có độ chính xác khá cao. Để download phần mềm Trace 700, các bạn vui lòng click vào nút bên dưới nhé :

Các bạn có thể tham khảo cách cài đặt phần mềm Trace 700 theo link sau :

  • 3. Phần mềm Heatload của Daikin

Phần mềm Heatload của Daikin là 1 trong những phần mềm tính toán điều hòa không khí hay dùng nhất trong thực tế. Bởi vì tính tiện dụng cũng như tính chính xác của phần mềm này đưa ra. Phần mềm Heatload có chức năng tính toán tải lạnh dựa trên các yếu tố ảnh hưởng tới nhiệt thừa và ẩm thừa trong không gian điều hòa. Phần mềm khá dễ sử dụng đối với các bạn nắm rõ lý thuyết chuyên ngành.

Để tải phần mềm Headload, các bạn click vào nút sau nhé :

  • 4. Phần mềm Asharae Duct Fitting Database :

Phần mềm Asharae Duct Fitting Database là 1 trong những phần mềm có chức năng tính toán tổn thất cột áp cho các phụ kiện trên đường ống gió. Phần mềm dựa theo các tiêu chuẩn của Ashrae nên rất được tin dùng đối với nhiều quốc gia trên thế giới.

Các bạn có thể tải và học cách sử dụng phần mềm tính toán điều hòa không khí này theo link sau nhé :

  • 5. Phần mềm Lispnam vẽ ống gió

Lispnam là 1 tool dùng để vẽ ống gió cực kỳ hiệu quả. Nếu không có lispnam, các kỹ sư HVAC có thể sẽ mất cả ngày trời để vẽ 1 đoạn ống gió mềm…Đây có thể nói là 1 phần mềm không thể thiếu đối với bất kỳ kỹ sư nào.

Link tải và hướng dẫn sử dụng Lispnam mới nhất :

  • 6. Phần mềm Pipe Flow winzard

Phần mềm Pipe Flow Winzard là 1 trong những phần mềm tính toán điều hòa không khí của hệ chiller. Chức năng của phần mềm là tính tổn thất trên đường ống, tính đường kính ống nước cấp, hồi…

Để download phần mềm, các bạn click vào link phía dưới nhé :

  • 7. Phần mềm Duct Checker

Phần mềm Duct checker là phần mềm giúp ta tính toán hệ thống thông gió tốt nhất và nhanh nhất. .Cách sử dụng phần mềm cũng vô cùng đơn giản. Đây là 1 trong những phần mềm tính toán điều hòa thông gió đơn giản nhất mà chúng ta phải sử dụng thành thạo :

  • 8. Phần mềm chọn AHU

Phần mềm chọn AHU là phần mềm rất hữu ích để các kỹ sư có thể chọn được 1 AHU có thông số cơ bản đáp ứng được yêu cầu thiết kế về công suất lạnh, lưu lượng gió và công suất điện. Nhưng việc sử dụng phần mềm này yêu cầu hiểu sâu về kiến thức chuyên ngành cũng như có nhiều kinh nghiệm trong quá trình thiết kế HVAC thực tế.

Ngoài các phần mềm tính toàn điều hòa không khí cơ bản phía trên, mình còn có rất nhiều phần mềm khác nữa. Nhưng các phần mềm đó đều ít dùng nên mình sẽ chia sẻ ở 1 bài viết khác nhé. Hi vọng với các phần mềm này, các bạn có thể thiết kế hệ thống HVAC 1 cách dễ dàng hơn.

Ngoài ra, nếu muốn sử dụng thành thạo các phần mềm này khi thiết kế, thì hãy tham gia khóa học HVAC bên mình nhé. Khóa học sẽ giúp các bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian để làm chủ các phần mềm này.

Nguồn : Duy HVAC Blog’s

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THIẾT KẾ HVAC

Hãy đăng ký thông tin của bạn xuống phía dưới để mình gửi tài liệu HVAC free cho nhé !

Đăng ký thành công !

Có lỗi khi đăng ký.

0 0 vote
Article Rating
guest
4 Comments
Cũ nhật
Mới nhất Bình chọn
Inline Feedbacks
View all comments
NGUYỄN BẢO LỘC
NGUYỄN BẢO LỘC
6 tháng trước

Thưa Thầy, Em thấy link tải Phần mềm AHU Selection bị hỏng rồi ạ? Thầy KT lại giùm.
Cảm ơn Thầy

NGUYỄN BẢO LỘC
NGUYỄN BẢO LỘC
6 tháng trước

Thưa Thầy cho Em hỏi chút về Công thức tính Tổn thất Áp suất cục bộ của Duct Fitting ∆pcb= ξ.Pv với Pv = ρ.v2/2 thì Vận tốc v và AS tốc độ Pv là được lấy ở Vị trí đầu dòng chảy (Upflow), kể cả đối với Chi tiết dạng chữ Y có 3 ngã (bất chấp mọi kiểu Dòng chảy là Hội tụ Converging cho Ống hồi RA hay Phân ly Deverging cho Ống cấp SA) phải không ạ? Xin cảm ơn Thầy.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN VẼ AUTOCAD HVAC
MIỄN PHÍ

Hãy đăng ký mail để mình gửi bản vẽ HVAC cho nhé !

Đăng ký thành công

Có lỗi khi đăng ký

4
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x