Vai trò của tiếng anh trong ngành HVAC

Chào các bạn, hôm nay mình xin nói một chút về tiếng anh trong ngành HVAC.

Sự quan trọng của tiếng anh trong ngành HVAC

Nếu như bạn làm cho công ty. Việt Nam thì tiếng anh cũng không quan trọng lắm, có nhiều từ  tiếng anh trong bản vẽ, nếu bạn làm nhiều thì cũng sẽ quen mặt chữ nhưng nếu cứ làm cho công ty Việt Nam thì cơ hội phát triển việc làm và lương của bạn sẽ luôn ở mức trung bình, vì thế tiếng anh là điều kiên tiên quyết đầu tiên để bạn có thế được hired trong một công ty nước ngoài và có mức thu nhập cao hơn.

Mình đi làm nhiều năm thì thấy như thế này, nếu cùng 1 kỹ sư có kiến thức chuyên ngành như nhau thì mức lương của người có tiếng anh thường hơn từ 5-10 triệu tùy vị trí. Như vậy bạn có thể thấy phâng nào sự quan trọng của tiếng anh trong ngành HVAC rồi chứ.

Bởi vì tiếng anh không phải thế mạnh của các anh em trong ngành HVAC nên thực tế các công ty nước ngoài cũng không yêu cầu tiếng anh quá cao như dân kinh tế hay ngoại thương. Các bạn chỉ cần đạt 600 TOEIC, 5.5 IELTS và giao tiếp cơ bản, tức là người ta nói gì mình hiểu, minh nói gì ( dù sai ngữ pháp cũng được ) người ta hiểu, đó đã là thành công rồi, và sẽ có rất nhiều công ty đánh giá cao cho bạn.

TIENG-ANH-TRONG-NGANH-HVAC

Vai trò của tiếng anh trong ngành HVAC

Phương pháp học tiếng anh như thế nào ?

Học tiếng anh nói riêng và học bất kể cái gì nói chung thì các bạn cần tạo ra động lực và đam mê. Trước hết nên tạo ra động lực, động lực lương cao, động lực đi du lịch, động lực kiếm tiền lấy vợ…và khi học được rồi bạn sẽ có hứng thú và tự khắc đam mê. Mà khi có đam mê, bạn sẽ học rất nhanh và rất vào. Về câu chuyện của mình, khi trong trường đại học. Hầu như mình không được học 1 môn tiếng anh nào liên quan đến xây dựng.  Trong suốt 5 năm học toàn bộ bằng tiếng việt.

Ra trường chỉ còn sót lại chút kiến thức tiếng anh từ hồi THPT, mà trên các thông tin tuyển dụng, yêu cầu nào cũng là tiếng anh giao tiếp, toeic trên 500… kể cả những công ty mà vào chả sử dụng 1 tí tiếng anh nào, họ cũng yêu cầu như vậy và còn hỏi trong lúc phỏng vấn.

Và thế là mình đăng ký 1 khóa học thi toeic, động lực duy nhất lúc ấy của mình là kiếm được 1 công việc ổn định, đỡ bị bố mẹ và người thân nói 😊,  sau đó thi được 600 điểm.  Đi phỏng vấn 3 công ty đậu cả 3 mà lúc ấy kiến thức về xây dựng cũng như về ngành HVAC của mình gần như là 0.

Như vậy, bạn biết được sự quan trọng của tiếng anh rồi đó, nhất là những bạn mới ra trường, kinh nghiệm không có thì các bạn càng phải tạo cho mình thêm các kỹ năng khác như phần mềm, tiếng anh…

Học tiếng anh ở đâu ?

Nói về sự quan trọng của tiếng anh trong xây dựng thì không có gì phải bàn cãi, nhưng hiện nay có rất ít các lớp học hay các giáo trình chuẩn cho các anh em trong ngành HVAC. thật ra mình cũng muốn mở 1 lớp học dạy các bạn tiếng anh nhưng điều kiện thời gian không cho phép, do đó mình đã soạn ra giáo trình tiếng anh trong nghề HVAC, với mong muốn mang lại những kiến thức tổng quan nhất về tiếng anh cho các kỹ sư HVAC.

Nhân đây mình cũng muốn giới thiệu tới các bạn 1 khóa học tiếng anh giao tiếp khá hay. Khóa này mình cũng đã từng học qua và kết quả sau khi học là khá tốt, mình nắm được cách phát âm cơ bản, nói cũng chuẩn hơn và nghe thêm được nhiều từ mà trước kia mình không nghe được.  Để tham khảo khóa học, bạn click vào link sau nhé : 

THẢO KHẢO KHÓA HỌC TIẾNG ANH TẠI ĐÂY

Trên đây là quan điểm của mình về tiếng anh trong ngành HVAC, nếu bạn có quan điểm gì khác hãy comment phía dưới để trao đổi thêm nhé.

Nếu các bạn thấy bài viết của mình hữu ích thì hãy ủng hộ mình cốc cafe để mình có động lực viết thêm các bài viết hữu ích khác nhé. Thanks các bạn nhiều !

Donate qua ví momo : 

5 1 vote
Đánh giá bài viết
guest
5 Góp ý
Cũ nhật
Mới nhất Bình chọn
Inline Feedbacks
View all comments
maria
maria
8 năm trước

It is a long established fact that a reader will be distracted by the readable content of a page when looking at its layout.

Lloyd Budd
Lloyd Budd
8 năm trước

The point of using Lorem Ipsum is that it has a more-or-less normal distribution of letters, as opposed to using \’Content here, content here\’, making it look like readable English.

Ali
Ali
5 năm trước
Reply to  Lloyd Budd

Totally viral theme

Ali
Ali
5 năm trước
Reply to  Ali

Another crazy comment

Alex Shiels
Alex Shiels
8 năm trước

Many desktop publishing packages and web page editors now use Lorem Ipsum as their default model text, and a search for \’lorem ipsum\’ will uncover many web sites still in their infancy.

5
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x