Nguyên lý thiết kế thông gió phòng máy phát điện

Nguyên lý thiết kế thông gió

✔️ Trong việc thiết kế hệ thống thông gió cho các công trình lớn như cao ốc văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại, bệnh viện, nhà máy… Chúng ta không khỏi bắt gặp việc phải thiết kế thông gió cho phòng máy phát điện vì máy phát điện giữ vai trò quan trọng trong hệ thống thông gió, nó làm nhiệm vụ cấp nguồn cho các hệ thống thông gió sự cố khi có cháy xảy ra.

✔️  Phòng máy phát điện là loại phòng kỹ thuật hầu như được thiết kế đặc biệt hơn so với các phòng kỹ thuật khác, chẳng hạn như phòng biến áp, phòng bơm, phòng điều khiển, phòng tủ điện… bởi vì lưu lượng yêu cầu là khá lớn và bao gồm cả việc hút khí thải và cấp gió tươi, tiêu âm cho nó.


✔️ Một phòng máy phát được thiết kế đúng thì hệ thống thông gió của nó sẽ phải duy trì nhiệt độ phòng trên nhiệt độ môi trường xung quanh khoảng 8.5’C đến 12.5’C.
VD: Nhiệt độ phòng khi máy không hoạt động là 27’C thì khi máy phát hoạt động nhiệt độ phòng trong khoảng 35.5’C đến 39.5’C.


✔️ Nhiệt độ khuyến cáo của hệ thống thông gió phải đảm bảo nhiệt độ phòng luôn dưới 49’C. Giới hạn nhiệt độ phòng nên được xem xét kiểm tra bằng thiết bị đo đếm nhiệt độ.

thiet-ke-thong-gio
Việc thông gió phòng máy phát cần lưu ý:

✔️ Vị trí thải gió, ống gió thải và cửa lấy gió máy phát phải đảm bảo lưu lượng tính toán hoặc theo thông số kỹ thuật nhà cung cấp.


✔️ Tùy theo vị trí phòng máy phát mà ta bố trí lỗ mở thông gió trên tường hoặc trên trần. Bên cạnh đó đối với không gian dưới hầm cần tiêu âm vách phòng hạn chế độ ồn.


✔️ Diện tích cửa thông gió phải tính toán đảm bảo vận tốc gió đúng kỹ thuật.


✔️ Trong trường hợp sử dụng quạt hút thông gió cho phòng máy phát thì phải được bố trí hợp lý để việc giải nhiệt của máy hiệu quả nhất.

Nếu các bạn thấy bài viết của mình hữu ích thì hãy ủng hộ mình cốc cafe để mình có động lực viết thêm các bài viết hữu ích khác nhé. Thanks các bạn nhiều !

Donate qua ví momo : 

0 0 votes
Article Rating
guest
3 Comments
Cũ nhật
Mới nhất Bình chọn
Inline Feedbacks
View all comments
Joseph Scott
Joseph Scott
7 năm trước

This book is a treatise on the theory of ethics, very popular during the Renaissance.

Lloyd Budd
Lloyd Budd
7 năm trước

The first line of Lorem Ipsum, \”Lorem ipsum dolor sit amet..\”, comes from a line in section 1.10.32.

Alex Shiels
Alex Shiels
7 năm trước

The standard chunk of Lorem Ipsum used since the 1500s is reproduced below for those interested.

3
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x