Các cách download family revit mep miễn phí

Các cách download family revit mep miễn phí

Chào các bạn, family revit mep là 1 phần khá quan trọng giúp chúng ta triển khai công việc nhanh chóng chính xác và hiệu quả hơn; ngoài cách tự chế , chúng ta có thể download family revit mep miễn phí trên nhiều trang web khác nhau.

Family là gì ?

Family là tập hợp các thành phần có liên kết với nhau (gọi là Component), tạo thành một đối tượng trong mô hình dự án Revit. … Component family là các family mà một số Revit đã định nghĩa sẵn, một số người dùng có thể tự định nghĩa và tùy ý hiệu chỉnh dựa trên mục đích của mình. Ví dụ như cột, vách, thiết bị… Có thể hiểu 1 cách đơn giản như sau, trong Autocad chúng ta có các block thì trong revit chúng ta có các family. Nhưng family của revit sẽ chứa nhiều thông tin và linh động hơn block của autocad rất nhiều.

download-family-revit-mep-mien-phi
Family revit mep

Các cách download famiy revit mep miễn phí

Sau đây mình xin giới thiệu 1 số trang web giúp chúng ta có thể download family revit mep miễn phí :

  1. Trang http://bimobject.com/

Đây là trang web có lượng family rất lớn, bào gồm cả 3 bộ môn kiến trúc, kết cấu và cơ điện, chúng ta có thể download family revit mep miễn phí ở đây bằng cách kích vào Search product và tìm đến các mục liên quan tới bộ môn mep của chúng ta.

Các family của trang web này đa phần là do các hãng tải lên, do đó các thông số thường rất chính xác cho 1 hãng nào đó, thường là các hãng lớn của nước ngoài.

Ưu điểm của trang này là các bạn không cần đăng nhập hay đăng ký tài khoản mà vẫn có thể download family revit mep miễn phí chỉ bằng 1 click chuột.

  1. Trang https://www.nationalbimlibrary.com

Đây là 1 trang thư viện BIM quốc tế, có chứa rất nhiều family trong đó có thể download family revit mep miễn phí, lượng family của trang web này tuy ít hơn trang BIMOBJECT tuy nhiên, trang này lại có ưu điểm là có thêm các hướng dẫn, ebook, và các công cụ phục vụ cho người làm BIM rất bổ ích.

  1. Ngoài 2 trang lớn download family revit mep miễn phí trên, các bạn cũng có thể tìm family miễn phí trên 1 số hãng nổi tiếng ở việt nam.

Ví dụ như : các bạn muốn download thư viện family về miệng gió và quạt có thể vào các hãng như :

Các bạn vào mục download, sau đó tìm tới thư mục Revit model.

  • Kruger

Các bạn muốn download family chiller thì có thể vào trang https://www.carrier.com

Tương tự như vậy các bạn có thể download family revit miễn phí trên rất nhiều trang web của các hãng khác nhau.

Nhưng nói cho cũng, family revit cũng chỉ là 1 trong những công cụ để giúp ta thể hiện ý tưởng thiết kế của mình, thường thì trong phần thiết kế, chúng ta sẽ không được chỉ định 1 hãng cụ thể nào, do đó các bạn cũng đừng cố gắng vẽ, hoặc tìm family giống 100% với hãng nào đó, điều đó là phạm luật về sự công bằng trong kinh doanh thương mại.

Mình khuyên các bạn nên học về family và có thể chỉnh sửa đủ để dùng trong dự án, như vậy thật sự đã quá tốt rồi.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn biết cách download family revit mep miễn phí và biết cách sử dụng nó đúng mục đích và hoàn cảnh.

Chúc các bạn thành công !

Nguồn : Duy HVAC Blog’s

Nếu các bạn thấy bài viết của mình hữu ích thì hãy ủng hộ mình cốc cafe để mình có động lực viết thêm các bài viết hữu ích khác nhé. Thanks các bạn nhiều !

Donate qua ví momo : 

1 1 vote
Đánh giá bài viết
guest
2 Góp ý
Cũ nhật
Mới nhất Bình chọn
Inline Feedbacks
View all comments
Thuỳ Duyên
Thuỳ Duyên
2 năm trước

Hay thật. Trước mình toàn đi xin family mà Ko được.

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x